Thực Trạng Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Tại Thành Phố Lớn Trên Cả Nước

Thực Trạng Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Tại Thành Phố Lớn Trên Cả Nước

Theo Nghị quyết 01/NQ-CP do Chính phủ ban hành đặt ra mục tiêu quan trọng trong năm 2019 chính là tăng số lượng doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử lên 90% trên toàn thành phố lớn và 70% tại các tỉnh thành khác. Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn đang chuyển biến một cách vượt bậc và nhanh chóng.

1. Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn trên cả nước

Theo nghị quyết của Chính phủ, mục tiêu phát triển trong năm 2019 sẽ bao gồm: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện; cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh; chú trọng phát triển các ngành như thương mại điện tử, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của toàn dân. Riêng về mặt kinh tế, Chính Phủ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hóa đơn điện tử và đặt ra chỉ tiêu trong năm 2019 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác tiến hành mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử; hỗ trợ chống thất thu, trốn lậu thuế, chuyển giá và giảm tỉ lệ nợ tồn đọng thuế xuống dưới 5%.

Trong năm 2019, việc sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn sẽ được đẩy mạnh, dần trở thành bắt buộc thay vì khuyến khích như trước đây. Từ đó, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện thí điểm các mô hình thanh toán mới, các doanh nghiệp công nghệ tài chính, nghiên cứu nạp tiền vào ví điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng và áp dụng công nghệ mới, giải pháp đổi mới sáng tạo vào các lĩnh vực. Đồng thời tập trung phát triển thị trường lao động, chú trọng công tác hướng nghiệp,  ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ người trẻ lập nghiệp.

Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn trên cả nước

Cục trưởng cục Thuế Hà Nội cho biết:

Một trong những thiệt thòi lớn nhất của tổ chức kinh doanh và doanh nghiệp khi vẫn cố sử dụng hóa đơn giấy thay vì áp dụng hóa đơn điện tử, chính là sự tụt hậu so với thời đại. Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc giao dịch hóa đơn, bảo quản hóa đơn cũng như việc nộp Thuế.

Khi nền kinh tế dần chuyển mình, hóa đơn điện tử trở thành một xu hướng không thể thiếu, đa số doanh nghiệp lớn nhỏ đã chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử để bắt kịp ứng dụng công nghệ, đồng thời chuyển hệ thống quản lý hóa đơn cũng như nộp thuế sang hình thức hiện đại để đồng bộ dần dần thay vì chờ đợi đến lúc Chính Phủ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử mới cuống cuồng thay đổi.

Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn trên cả nước

Việc sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn đang được thúc đẩy mạnh mẽ và sẽ hoàn thành trong nửa đầu 2019. Áp dụng hình thức hóa đơn mới không những hiện đại, tiện lợi mà còn mang lại những lợi ích khổng lồ về mặt kinh tế cũng như chăm sóc khách hàng.

2. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín M-Invoice

Công ty M-Invoice với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng một phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại với những tiêu chí hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh cũng như quản lý siêu thị bán lẻ chính xác, nhanh chóng và ổn định.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu khối lượng công việc cho bộ phần kế toán – kiểm toán; giúp công tác quản trị chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn. Hóa đơn điện tử không những giải quyết tồn đọng và lỗ hổng của hình thức hóa đơn giấy mà còn mang lại những tiện ích không thể chối cãi cho doanh nghiệp, nhà nước và khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp nhanh chóng và tận tâm. M-Invoice hỗ trợ xuất hóa đơn đúng quy tắc, quy định về hình thức theo luật. Đảm bảo mang lại sự chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng cho doanh nghiệp, tổ chức.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về hóa đơn điện tử tại thành phố lớn nói riêng; hợp pháp,hợp lệ hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0901 80 16 18 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại M-Invoice.

Trụ sở M-Invoice :

Hà Nội: Tầng 12, Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân.

Thành phố Hồ Chí Minh: P203 HUD Building, Số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

Email: info@minvoice.vn

Trả lời